Du lịch - Đời sốngTâm sự

🍫Cuộc đời không hề dễ dàng

Chuyện đời người khác nào từng trang sách. Nếu bỏ qua trang đầu mà lật tới trang cuối thì chẳng còn gì thú vị, đời người cũng vậy, nếu biết trước ngày mai ra sao thì chẳng còn hứng khởi để sống cho tốt ngày hôm nay.

Cuộc sống là những mảng sáng tối của vui buồn kéo lại. Khi sáng ai cũng nhìn thấy mọi thứ rõ ràng, nhưng khi tối liệu có bao nhiêu người có thể nhìn thấy những điều ẩn khuất?
Con người cũng thế thôi, người ta dễ dàng hiểu lý do tại sao vui, nhưng có ai thật sự thấm được cái lý do buồn?

Nếu biết trước ngày mai ra sao thì chẳng còn hứng khởi để sống cho tốt ngày hôm nay.

Cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Tất cả do suy nghĩ của chính mình mà nên. Bởi dòng đời không cho bạn những người mình muốn. Nhưng sẽ luôn có những người bạn cần để giúp đỡ chính bản thân mình. Do đó chúng ta nên suy nghĩ tích cực và hướng đến những điều tốt đẹp mà mình xứng đáng sẽ nhận được, hơn là đắm chìm vào những nỗi sầu liên miên vô tận.

Vậy cách nào để quên đi những ưu phiền? Có rất nhiều cách để quên đi một người, hay một nỗi buồn, thế nhưng, việc ta có cảm thấy hoặc thực sự mong muốn điều đó hay không, mới là điều quan trọng.

Nghĩa là chính chúng ta sẽ phải quyết định bộ phim cuộc đời mình là hay hoặc dỡ, hãy sống hết sức vui vẻ, ăn hết sức ngon miệng, ngủ hết sức đủ giấc, và thư giản hết sức có thể, cười như chưa từng được cười, yêu như chưa từng yêu trước đây. Cuộc đời chúng ta thật ý nghĩa và mong muốn biết bao!

Hiền Oanh