Nội thất - Xây dựng

Tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp

Khi có sự góp mặt của cây xanh, cách đan xen đồ trang trí trong không gian đượm màu xưa cũ, mọi góc nhỏ trong ngôi nhà vườn đều trở nên trong lành, bình lặng nhưng cũng đầy tình cảm và sự yên vui. – Công ty thiết kế xây dựng uy tín tại Hồ Chí Minh

Chủ nhân của ngôi nhà là Tiểu Tuyết, sống độc thân ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Cô gái có thói quen đến các cửa hàng cây cảnh, cửa hàng hoa để lựa chọn những loài cây mà mình yêu thích. Cô có chiếc xe đạp nhỏ xinh, những loài hoa cô chọn thường được đặt cẩn thận vào giỏ xe để chở về nhà.

Ngôi nhà đối với nhiều người, không phải để khoe mẽ, hay để thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của mình mà với họ, đơn thuần đó chỉ là chốn đi về bình yên, tĩnh lặng, yên bình đầy trong trẻo.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 1.

Cô gái tự tay cải tạo ngôi nhà thành tổ ấm.

Ngôi nhà vườn đượm màu thời gian, có những đồ vật đã vô cùng cũ kỹ, nhưng chúng không hề mờ nhạt hay hoen ố. Chúng được tô điểm bởi những điểm nhấn từ đồ trang trí, những mảng màu nhấn duyên dáng để kết hợp ăn ý tạo nên không gian vừa đẹp đẽ tinh khôi vừa hữu ích trong việc sử dụng.

Chỉ cần bước chân vào ngắm nhìn căn nhà, ai cũng hiểu được rằng, chắc chắn chủ nhân của ngôi nhà là một người vô cùng yêu thiên nhiên, cây cối. Mọi góc nhỏ đều có hoa, có lá, có ánh sáng ngập tràn. Đồ đạc dù đã dùng lâu nhưng không ai cảm thấy chúng cũ kỹ hay trở thành đồ phế thải. Sự hiện diện của chúng khiến từng không gian như đẹp hơn, lạ hơn.

Ngôi nhà có khuôn viên rộng rãi, cô gái đã sống ở đây từ rất lâu với bộ sưu tập đồ nội thất cũ. Điều cô mong muốn chính là làm mới không gian của chính mình bằng những yếu tố đặc biệt như gạch lát sàn, khung cửa sổ hay tự tay làm những đồ handmade trang trí tường… Cuộc sống của cô bỗng dưng trở nên phong phú hơn khi mọi góc nhìn đều khiến tâm hồn thư thái, vui tươi.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 2.

Góc phòng khách với bức tường gỗ sờn màu sơn.

Góc phòng khách xinh xắn với cách decor không quá nhiều sự đặc biệt về nội thất. Chỉ có ghế khung gỗ nệm màu xanh lá cùng tông với màu của cây cối, bàn và những đồ vật cỡ lớn khác được chọn gam màu gỗ ấm cúng. Không gian đẹp hơn, tinh tế hơn nhờ đồ trang trí trên kệ gắn cửa sổ.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 3.

Góc kệ sách cạnh lối vào được bài trí những vật dụng, phụ kiện nhỏ xinh.

Mọi góc nhỏ đều được tận dụng tối đa cho những chức năng cần thiết, hữu dụng. Ngăn cách với khu vực phòng khách là nơi ăn uống hàng ngày. Những góc nhỏ hoàn toàn được sử dụng kệ gắn tường bằng gỗ, nơi cô gái có thể sắp xếp nhiều đồ lưu niệm để không gian dù cũ kỹ vẫn trở nên ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn.

Góc nhỏ được ốp gỗ lên tường, điểm xuyết bằng những bức tranh. Điểm nhấn của góc này chính là khung cửa sổ giả với kệ phía dưới, đủ để không gian duyên hơn và rộng hơn.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 4.

Góc phòng khách được làm duyên bởi bệ cửa sổ.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 5.

Khu vực phòng ăn được chọn màu nhấn với gam màu nhạt cùng tông với gỗ. Vì thế, không gian được mở rộng và tăng sáng bằng ánh sáng trắng của đèn trần.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 6.

Một góc làm việc, học tập của cô gái với bảng đen thay cho những tờ giấy note khiến không gian trở nên lộn xộn.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 7.

Hiên nhà đầy nắng là nơi cô chủ trồng nhiều loại cây xanh tươi.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 8.

Một góc nhỏ trong vườn, đẹp dịu dàng như mơ với cây xanh tự tay chủ nhân vun trồng, chăm bón.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 9.

Mỗi góc nhỏ đều được decor vô cùng khéo léo và duyên dáng.

Cô gái tự tay cải tạo không gian cũ thành nhà vườn đẹp lãng mạn - Ảnh 10.

Những góc đẹp miên man và bình lặng với thiên nhiên, hoa cỏ.

Nguồn: Sưu tầm

Diễn đàn AA Project

Xem nhiều:

Thiết kế xây dựng tại Hồ Chí Minh

Tư vấn thiết kế xây dựng tại Hồ Chí Minh

Thiết kế nội thất Hồ Chí Minh

Công ty thiết kế xây dựng uy tín tại Hồ Chí Minh

Nội thất đẹp Hồ Chí Minh