Sức khỏe - Làm đẹp

Có những kiểu phun mày thẩm mỹ nào

Phun xăm lông mày là cách mà các chị em thường dùng để tạo nên cặp mày đẹp. Tuy nhiên, để có được hàng lông mày đẹp như ý thì trước khi thực hiện, chị em hãy tìm hiểu và tự trang bị cho mình những kiến thức về những phương pháp phun xăm để đưa ra lựa chọn sáng suốt. – Có những kiểu phun mày thẩm mỹ nào?
1. Phun xăm

Phun xăm là phương cách làm đẹp lông mày đã phổ biến từ cách đây gần 20 năm, người ta dùng tay cầm cây kim nhỏ, chấm mực và đâm xuyên sâu qua da từng điểm một để đưa mực vào vùng da chân mày đã được vẽ theo khuôn. Vì thế lông mày của bạn sẽ đều như tô màu, tạo cảm giác thô. Màu xăm cũ thường đậm, không có sự chuyển sắc nên sẽ làm khuôn mặt trở nên rất cứng và dữ dằn.Hiện nay, còn rất ít người dùng phương pháp phun xăm như trước nữa vì cách này vừa rất mất thời gian, lại vừa gây cảm giác đau nhiều và cũng gây chảy máu nhiều do kim xuyên thấu khá sâu, đến tận lớp hạ bì của da.

2. Phun, thêu lông mày

Phun long mày có nhiều phương thức khác nhau như phun thêu tán bột, phun chân mày bằng phương pháp vi chạm. Hoặc là phun lông mày sử dụng kỹ thuật 3D, 6D hay kỹ thuật phun lụa lông mày mới nhất. Thay vì sử dụng phương pháp phun xăm cũ, người ta dùng máy phun, đầu gắn kim nhỏ, cũng chấm mực và phun, vẽ tỉ mỉ từng sợi lông mày với đường cong như lông mày tự nhiên theo bản khuôn đã vẽ định sẵn.

Do máy phun có tốc độ cao nên ít gây đau hơn và do kim lướt nhẹ trên vùng da, các mũi kim chỉ ấn nhẹ khoảng 0,2 – 0,3 mm vào nên cũng không gây chảy máu. Kỹ thuật cải tiến nên đôi lông mày của bạn nhìn trông nhẹ nhàng, thanh thoát hơn và màu sắc hài hòa, không bị biến đổi nhiều. Phương cách này giúp giảm cảm giác đau hơn và bộ lông mày cũng trông tự nhiên hơn phương pháp phun xăm do có tạo sợi trong bản chân mày đó.

3. Điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày là một bước tiến của thêu mày, chuyên gia thẩm mỹ dùng một loại dao khắc chuyên biệt có lưỡi cực bén và nhỏ để đưa mực xăm vào da, khắc từng sợi theo hình dáng tự nhiên của lông mày với dạng cong gần giống như sợi lông mày thật. Từng sợi lông được tạo tỉ mỉ, theo đường nét của một sợi lông mày thật, phần đầu hơi to, nhạt màu, phần giữa thon nhỏ, đậm và phần đuôi của sợi lông thì sắc nhọn đậm nét nhưng chuốt cong.

Kỹ thuật điêu khắc lông mày tạo nên những lông mày tự nhiên không có khung bao quanh, có thể khắc bù xen vào giữa những lông mày thật, giúp tạo hình dáng bộ lông mày trông tự nhiên hơn. Chính vì điêu khắc từng sợi lông mày chứ không phải là phun nguyên một bề bản nên đây là kỹ thuật duy nhất giúp bạn có hàng lông mày siêu tự nhiên.

Những rủi ro có thể gặp phải khi phun xăm lông mày

Phun xăm lông mày được đánh giá là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ rất an toàn nhưng trên thực tế, rất nhiều người đã gặp phải những biến chứng đáng tiếc, đa phần là do thiếu hiểu biết cũng như lựa chọn cơ sở thực hiện không uy tín. Dưới đây là những rủi ro chị em có thể gặp phải:

Nếu như quy trình phun xăm không đảm bảo an toàn, vệ sinh dụng cụ, chân mày của bạn có thể bị sưng tấy, nhiễm trùng, mẩn ngứa. Nặng hơn nữa là bị rụng lông mày. Khi nhiễm trùng vùng lông mày thì nguy cơ để lại sẹo xấu rất cao, gây mất thẩm mỹ và thậm chí còn gây co kéo lệch cùng lông mày.

Những điều cần cân nhắc trước khi phun xăm lông mày

Trước khi thực hiện phun xăm lông mày các chị em nên cân nhắc những điều sau để có dàng lông mày như ý:

– Chọn cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín, được cấp phép nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn khi phun xăm

– Chọn màu xăm phù hợp với tóc, da, lông mày tự nhiên của bạn

– Chọn kiểu lông mày phù hợp với dáng mặt

Mong rằng với những thông tin này chị em sẽ lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp để có thể sở hữu hàng lông mày như ý.

Nguồn: Tổng hợp

Fanpage: 2Si Beauty & Academy

Chăm sóc da tại Tam Kỳ

Điều trị mụn tại Tam Kỳ

Điều trị nám tại Tam Kỳ

Spa tại Tam Kỳ

Phun môi collagen tại Tam Kỳ

Spa chăm sóc da tại Tam Kỳ2 Si Beauty