Du lịch - Đời sốngNgười nỗi tiếng

💚Lối sống trân quý

Đây là Sadio Mane của Bayer. Ngày 18/10 vừa qua anh được FiFa vinh danh với giải thưởng Socrates Maiden. Giải thưởng vì cộng đồng. một cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Senegal đang chơi cho đội bóng Liverpool tại Vương quốc Anh.
Với thu nhập khoảng 10,2 triệu đô la mỗi năm, anh đã cho cả thế giới một bài học về sự khiêm tốn sau khi một số người hâm mộ phát hiện ra anh vẫn sử dụng một chiếc iPhone có màn hình bị nứt.
Câu trả lời của anh ấy đã trở thành huyền thoại:
“Tại sao tôi phải có 10 chiếc Ferrari, 20 chiếc đồng hồ kim cương và 2 chiếc máy bay phản lực? Điều đó sẽ giúp ích gì cho thế giới? Tôi đã từng không đủ ăn, phải làm việc trên các cánh đồng, chơi bóng với đôi chân trần và tôi không được đi học. Nhưng bây giờ tôi có thể giúp đỡ mọi người. Tôi muốn xây dựng trường học, mang tới cho người nghèo thức ăn hoặc quần áo. Tôi đã xây trường học và các sân bóng, cung cấp quần áo, giày dép và thực phẩm cho những người nghèo cùng cực. Ngoài ra, tôi tặng 70 euro mỗi tháng cho tất cả những người đến từ vùng rất nghèo ở Senegal để họ có thể phát triển kinh tế gia đình. Tôi không cần phải trưng bày xe sang, nhà sang, những chuyến du lịch và thậm chí cả máy bay. Tôi muốn người dân của đất nước tôi nhận được một phần nào đó từ những gì mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi.” Mane nói.

Sưu tầm