Thời trang

Tiếp viên hàng không Trung Quốc bị hãng đuổi thẳng vì chụp nội y trong khi làm việc


Hãng hàng không cảm thấy hành động của tiếp viên này ảnh hưởng đến hình ảnh của họ nên đã sa thải cô.

Tiếp viên hàng không Trung Quốc bị hãng đuổi thẳng vì chụp nội y trong khi làm việc - 1

Vụ việc tiếp viên hàng không chụp ảnh nội y trên máy bay đang gây tranh cãi.

Thời gian gần đầy, một số trang tin của Trung Quốc như Sohu, Sina, 163.com,… có đăng tải bài viết về nữ tiếp viên hàng không bị sa thải vì chụp ảnh gợi cảm trên máy bay. Vụ việc này xảy ra vào năm 2019 nhưng đang ầm ĩ trở lại vì yếu tố kiện tụng.

Trang Sohu có cung cấp thêm một số thông tin mới xung quanh vụ việc trên. Cô Gou chụp ảnh nội y trong khi máy bay đang delay sau đó gửi cho bạn bè. Hình ảnh này nhanh chóng bị lan truyền khiến lãnh đạo hãng hàng không biết được.

Tiếp viên hàng không Trung Quốc bị hãng đuổi thẳng vì chụp nội y trong khi làm việc - 2

Tiếp viên hàng không này sau đó bị đuổi việc.

Sau đó, họ đã sa thải cô với lý do sử dụng thời gian làm việc vào việc cá nhân, vi phạm quy chế quản lý dư luận của hãng, đăng những hình ảnh không đứng đắn trên internet vi phạm thuần phong mỹ tục.  

Người đưa tin cho biết, cô Gou cảm thấy bức xúc vì điều này. Do cô đã làm việc ở đây trong vòng 15 năm và chưa hề vi phạm nội quy. Ngoài ra, cô cũng bác bỏ tin đồn kinh doanh nội y vì thu nhập từ công việc tiếp viên hàng không của cô hoàn toàn đủ sống không cần thiết phải bán hàng. 

Tiếp viên hàng không Trung Quốc bị hãng đuổi thẳng vì chụp nội y trong khi làm việc - 3

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc trên.

Khi vụ việc này được đưa ra tòa, tòa án phán quyết tuyên bố của hãng hàng không không phù hợp với nguyên tắc sa thải và phải bồi thường toàn bộ tiền lương cho cô Guo. Sau đó, hãng đã gửi đơn kháng cáo và mọi thứ đang đi theo chiều hướng ngược lại khiến cô Gou phải đăng tải câu chuyện trên lên mạng xã hội.

Có người ủng hộ cũng có người phản đối. Có người nói, cô Gou chỉ gửi ảnh cho vòng tròn bạn bè, không cố ý công khai. Số khác cho biết việc giữ hình ảnh thông qua trang phục là điều đặc biệt quan trọng với một số ngành nghề.

Trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp và tác phong làm việc. Hơn nữa tiếp viên hàng không là người đại diện của hãng bởi vậy việc cô mặc nội y chụp hình trên máy bay là khó chấp nhận. 

Tiếp viên hàng không Trung Quốc bị hãng đuổi thẳng vì chụp nội y trong khi làm việc - 5

Trang phục của tiếp viên hàng không không chỉ đẹp mà còn phải chỉn chu.

Bên cạnh đó, một số trường hợp như giáo viên, y tá cũng gây tranh cãi vì mặc quá gợi cảm. Ví dụ trường hợp của cô giáo thực tập Aries. Người ta gọi cô là “cô giáo dạy tiếng Anh gợi cảm nhất Đài Loan”. Việc mặc ngắn dạy học của cô vấp phải sự phản đối vì không phù hợp hoàn cảnh, dễ gây sự cố. Sau khi hình ảnh của cô được đăng tải có người nói rằng cô bị đình chỉ học. 

Tiếp viên hàng không Trung Quốc bị hãng đuổi thẳng vì chụp nội y trong khi làm việc - 6

Cô giáo thực tập bị chê trách vì mặc không đúng hoàn cảnh.

Hay như câu chuyện của nữ y tá người Thái Lan tên Parichat Chatsri. Cô đã phải thôi việc và phải công khai xin lỗi trên mạng xã vì mặc trang phục gợi cảm khi đi làm. Cô mặc bộ đồng phục ôm sát và đăng tải lên nhóm những người thích nghề y tá. Sức ép của dư luận khiến cô phải nộp đơn xin nghỉ và xin lỗi để bảo vệ danh tiếng của bệnh viện và nghề y tá. 

Tiếp viên hàng không Trung Quốc bị hãng đuổi thẳng vì chụp nội y trong khi làm việc - 7

Nữ y tá mặc đồng phục tôn dáng cũng bị cư dân mạng phản đối.

Nguồn: http://danviet.vn/tiep-vien-hang-khong-trung-quoc-bi-sa-thai-vi-chup-noi-y-trong-khi-la…

Bà Tưng chuộng ăn diện kiểu nửa kín nửa hở, cân bằng ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm

Chọn thiết kế áo mỏng như lá lúa, bà Tưng bị soi lộ nội y lấp ló khi đi tắm mưa.

Bà Tưng

Theo Hồng Linh (Dân Việt)

Nguồn: eva