Du lịch - Đời sống

Tiệm cà phê giữa đồng lúa ‘hot’ ở Hội An

Quán cà phê được bao quanh bởi đồng lúa, khuôn viên rộng, nhiều tiểu cảnh thu hút hàng trăm khách mỗi ngày.

Tiệm cà phê giữa đồng lúa hot ở Hội An - 1 

Quán cà phê ở xã Cẩm Châu là điểm du xuân mới của dân Hội An lẫn khách du lịch. Quán ghi điểm với khách nhờ xây dựng kiểu nhà tranh vách lá theo phong cách mộc mạc, gần gũi với nhiều người. Vừa bước chân vào cổng, bạn bắt gặp chiếc xích lô màu vàng, xanh bên cạnh những chậu hoa cúc đại đóa rực rỡ tạo không khí tươi vui.

Tiệm cà phê giữa đồng lúa 'hot' ở Hội An 

Quán cà phê nằm giữa đồng hút khách ở Hội An. Video: Vi Yến

Tiệm cà phê giữa đồng lúa hot ở Hội An - 3

Lối đi lát gỗ, quanh co ở giữa hai dãy nhà lợp mái tranh. Khuôn viên quán khá rộng, phù hợp cho các gia đình đưa con nhỏ tới vui chơi hay nhóm bạn tụ tập, họp mặt cuối tuần.

Tiệm cà phê giữa đồng lúa hot ở Hội An - 2

Quán có hai tầng, không gian mở nên tầm nhìn thoáng. Biển chỉ dẫn giới thiệu những điểm du lịch nổi bật ở Hội An như làng gốm Thanh Hà được nhiều du khách check in. Bàn sân vườn ngồi dưới gốc dừa thơ mộng.

Tiệm cà phê giữa đồng lúa hot ở Hội An

Ngoài ra, một trong những điểm thu hút khách hàng chính là đồng lúa xanh mướt bao quanh. Tùy từng tháng, từng mùa mà quang cảnh thay đổi. Hết mùa xuân, lúa chín vàng rực, sau đó sẽ đến mùa gặt, đồng trơ gốc rạ và những đụn rơm thơm hương đồng nội.

Tiệm cà phê giữa đồng lúa hot ở Hội An - 4

Quán xây dựng một cung đường lát tre quanh co giữa đồng và nhiều tiểu cảnh lấy cảm hứng từ bức tranh đồng quê như chong chóng gió, lồng đèn treo cao, đống rơm khô… Ban đêm, quán lên đèn lung linh. Quán còn có hai cầu thang để khách chụp ảnh với bầu trời và hai chiếc võng để khách ‘sống ảo’ trên đồng lúa. Du khách được khuyến cáo không đi giày dép lên võng mà bỏ vào chiếc giỏ phía trước; trẻ em vui chơi cần có người lớn trông coi.

Tiệm cà phê giữa đồng lúa hot ở Hội An - 5

Quán hoạt động chưa lâu nhưng khá hút khách nhờ mang đến sự mới lạ. Đồ uống đa phần là các món quen thuộc như nước ép, cà phê, trà… với giá trung bình 60.000 đồng một ly, tùy món. Đêm cuối tuần, quán tổ chức biểu diễn nhạc sống giữa đồng, phụ thu mỗi khách 100.000 đồng. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ ăn uống, có nhiều món đặc sản phố Hội.

Nguồn: 247news