Tâm sự

Phải làm gì khi người cũ không muốn quay lại?

Tôi và anh đã chia tay, người chia tay là tôi. Anh đã năn nỉ nhiều lần nhưng tôi không đồng ý và rất lạnh lùng với anh, không hiểu vì sao tôi lại làm thế, có thể do lúc đó cãi nhau và tôi cảm thấy chán nản nên mới vậy.

Anh năn nỉ tôi không được nên đã quen người khác, anh liên tục cập nhật hình và status trên facebook với người mới và tỏ ra rất hạnh phúc. Tôi rất sốc khi biết được điều đó, và cảm thấy đau khổ tột cùng… Tôi tự hỏi bản thân mình là người chia tay, sao người đau khổ lại là mình? Thật thảm hại…

Tôi bắt đầu níu kéo anh, tôi nhớ anh da diết. Tôi điên cuồng khủng bố sms, facebook, điện thoại cho anh, mong anh suy nghĩ lại nhưng con người ấy tỏ thái độ rất lạnh lùng như để trả thù. Tôi tự hỏi sao con người ta yêu nhau 4 năm mà có thể thay đổi nhanh vậy? Sao anh không đợi tôi nguôi giận rồi năn nỉ tiếp? Sao anh có thể thay lòng nhanh đến vậy?

Tôi đã chủ động hẹn gặp anh, và tôi có thể cảm nhận rằng anh còn tình cảm với mình, nhưng tôi cũng lo sợ, sợ rằng đó chỉ là ngộ nhận.

Anh và tôi quen nhau 4 năm, đã ra mắt hai gia đình. Ba mẹ anh rất thương và xem tôi như người thân. Khi biết chuyện tôi và anh chia tay, hai bác đã gọi điện thoại cho tôi rất nhiều lần để an ủi.

Lúc tôi trên xe về quê, anh nhắn tin hỏi thăm tôi có mệt không, anh nhắc tôi ăn uống đầy đủ, anh bắt tôi đi nghỉ sớm giữ gìn sức khỏe. Tôi thật sự không hiểu được, anh làm vậy là có ý gì, anh quan tâm tôi là muốn quay lại hay chỉ vì thấy tôi quá đáng thương.

Một thời gian sau, tôi không chịu nổi vì nhớ anh, tôi đã nhắn tin kêu anh chia tay người kia đi và trở về với tôi. Anh buông một câu lạnh lùng: “Không phải em muốn yêu thì yêu, muốn chia tay thì chia tay. Anh giờ không còn kiên nhẫn với em như xưa đâu em à!”. Nhưng rồi anh lại nhắn tin cho tôi, nói cho anh 2 tuần đê giải quyết mọi chuyện. Vì anh đã lỡ quen người mới, và người đó rất tốt và cũng yêu anh nhiều. Vì học chung lớp nên chia tay liền thì anh không còn mặt mũi gì.

Anh nói thêm: “nếu e không chịu thì thôi, anh không còn như xưa đâu”. Tôi không vui, thật sự không vui chút nào nhưng rồi vẫn đồng ý. Tôi đợi anh 2 tuần, tôi biết bản thân làm vậy là sai nhưng tôi là kẻ quỵ lụy thế đấy, tôi sợ cái cảm giác cô đơn hơn và tôi chịu được điều này.

Tôi đang rất sợ nếu mình đợi được 2 tuần, rồi anh nói anh không xa người mới được thì tôi biết phải làm sao? Giả dụ chúng tôi quay lại thì còn yêu thương nhau như trước không? Khi bây giờ anh đã có tình cảm với người khác. Liệu anh có dứt khoát được và quay về bên tôi không?

Diệu Linh – Dear.vnNguồn: coocxe