Tâm sựTruyện hay

🍭Hãy sống hạnh phúc

Đừng cố đánh thức một người giả vờ ngủ, cũng đừng cố gắng làm xiêu lòng người không yêu mình…

Nghe thì có vẻ đắng, nhưng sự thật thì cuộc đời con người khá ngắn, không nên cố gắng vượt quá sức lực mà trái tim có thể chịu đựng được. Chính bởi cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành con người mà bạn muốn.

Nỗi u hoài sẽ làm buồn tim đó, liệu có nên u hoài lâu dài?

Mở rộng ra nhiều góc độ đời sống ngoài tình yêu, đến một độ tuổi nào đó, người ta chẳng thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng. Buồn bã cũng im lặng, hân hoan cũng im lặng. Thi thoảng, chỉ muốn ngồi ở một góc quán quen, thấy khổ hạnh nào rồi cũng nhẹ nhàng như mây trôi. Cuộc đời cứ thế mà biên niên cô đơn. Sự trưởng thành lúc này chính là những sương gió đã trải qua, phần đông sẽ chọn cách sống ít bon chen so với thời còn nhiệt huyết sục sôi. Đối diện nhiều thứ ngoài kia xong rồi lại cần một bến đỗ là gia đình để trở về mỗi tối để tâm sự, giải bày… đây có phải là sự nhẹ nhàng bao người mong muốn?

Vậy thì… Nếu muốn sống một cuộc sống hài hòa, hạnh phúc, bạn nên nghĩ đến 6 hoạt động rất thông thường của con người: Cho; nhận; giúp đỡ; học hỏi; thư giản và yêu thương.

Hiền Oanh