Tâm sự

Đừng khiến bản thân em tồi tệ thêm nữa

Em sẽ phải thật mạnh mẽ và kiên cường hơn bây giờ thật nhiều, vì cuộc sống này có thể khiến em ngã quỵ bất cứ lúc nào, và có thể khiến em mệt nhọc đến nổi thở thôi cũng cảm thấy nghẹn trong lòng.

Em không được khóc vì những người chẳng đáng, có những chuyện chẳng nên giữ quá nhiều trong lòng mình. Vì nếu như em giữ những chuyện vụn vặt đó quá lâu, nó sẽ tích tụ và dồn nén trong cõi lòng em, khiến chúng dần dà trở thành những nỗi buồn, những thói quen xấu khó bỏ, rồi em sẽ trở nên tệ hơn nếu như không thể kịp kiểm soát được nỗi buồn của chính mình.

Trái tim em dần sẽ trở nên ích kỉ với mọi thứ, và chỉ thích cảm giác rối ren vì sự cô đơn, tuy nhiên có cô đơn nào mà chẳng phải xót xa. Cô đơn sẽ khiến trái tim em chai sạn, vì thế nên em sẽ dần trở nên yếu đuối, và dù cho em có cố ngăn bản thân mình khỏi những bộn bề mà cô đơn đem đến thì em vẫn chẳng thể đủ sức chịu đựng và tỏ ra mạnh mẽ đủ lâu trong suốt quãng đời còn lại, em chẳng đủ sức để tỏ ra là mình ổn nhưng trong lòng lại mang hàng tá những nỗi buồn, tổn thương và đầy vết xước ở trong tận nơi đáy tim mình.

Có một khoảng thời gian em tự ép bản thân mình phải thật mạnh mẽ, em nhận thấy bản thân mình có quá nhiều trắc trở, nhiều đến nổi khi mà em ở trong một căn phòng nơi chỉ có một mình em, mọi thứ đều thinh lặng, nhưng em có thể nghe thật rõ tiếng lòng mình đang khóc, em cảm nhận thật rõ những nỗi đau nơi tận cùng tâm can mình. Khi mà những suy nghĩ tiêu cực đột nhiên ập đến, em lại có cảm giác rùng mình và sợ sệt. Em đã có những ngày buồn đau bủa vây như thế, khiến em dù cho có muốn mạnh mẽ, cũng chẳng thể nào giấu đi sự yếu đuối trong tim mình.

Rằng ai cũng nói, trải qua nhiều chuyện thì con người ta sẽ dần trưởng thành và mạnh mẽ. Nhưng nếu, em đã có thể mạnh mẽ được như họ nói thì em đã làm thế từ rất lâu rồi. Đâu ai ngu ngốc chỉ muốn mình mãi yếu đuối, luôn nhận được sự thương hại từ những người xung quanh. Vốn dĩ đâu ai thương mình bằng bản thân mình. Em sẽ không cho phép mình đau lòng vì bất cứ ai nữa. Vì như thế đã là quá đủ rồi.

Em không muốn phải khóc, tự mình loay hoay thoát ra những thứ hỗn độn mà người khác đạp đỗ, làm cho mọi thứ rối tung hết xong rồi quay lưng rời đi, bỏ lại mình em một mình ngồi đây mà sắp xếp lại hết mọi thứ, chấp vá trái tim từng ngày, ngồi gặm nhắm những nỗi buồn vẫn còn chưa thể nguôi ngoai trong trái tim em.

Em sẽ phải mạnh mẽ, hơn bao giờ hết để chẳng ai phải coi thường em. Thà em sống một cuộc sống bình thường, chỉ sống cho riêng bản thân mình nhưng nhất định là cuộc sống đó không được quá tầm thường. Rồi em sẽ chẳng phải khổ đau như trước nữa, mặc kệ những lời phán xét từ mọi phía luôn cố đạp đổ em xuống trũng lầy của dư luận, khiến em dù cho có vùng vẫy thật mạnh vẫn không thể thoát ra khỏi đó.

Em sẽ sống cho chính em, đến khi mọi thứ dần khiến em cảm thấy an yên, và đến một lúc nào đó em biết được rồi sẽ có một người cần mình, muốn bảo vệ và chở che cho mình thì em mới buông xuôi rồi tựa đầu vào vai người đó mà thở thật mạnh để cảm thấy nhẹ nhõm sau những gì em đã trải qua, kể cho người đó biết mọi chuyện đã phải thật tệ thế nào nếu như em đã không có họ ở bên.

Huỳnh Thắng – Dear.vnNguồn: coocxe