Thời trang

Đây là cách nhiều chị em sắm được “núi” đồ xinh mà vẫn rủng rỉnh ví


Để mua sắm được nhiều đồ đẹp mà vẫn tránh được tình trạng “thủng ví”, nhiều nàng đã tìm tới các cửa hàng thời trang second-hand.

Có thể nói, quần áo, váy vóc vốn chưa bao giờ là đủ với phần lớn chị em phụ nữ. Bởi vậy, dẫu tủ đồ có đầy ắp các trang phục với thiết kế phong phú, chị em vẫn chẳng ngại chi tiền cho sở thích mua sắm của mình. Tuy nhiên, để tiết kiệm hơn, không ít nàng đã lựa chọn sắm đồ second-hand (đồ đã qua sử dụng) thay vì chỉ tập trung vào các items mới.

Đây là cách nhiều chị em sắm được “núi” đồ xinh mà vẫn rủng rỉnh ví - 1

Đồ second-hand (đã qua sử dụng) đang được rất nhiều chị em ưa chuộng, đặc biệt là các món có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Mang mác đồ cũ nhưng xét về chất lượng và độ xinh xắn, nhiều món second-hand cũng đẹp và đáng mua chẳng thua đồ mới, trong đó đặc biệt phải kể tới là các mẫu có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Nghía qua nhiều shop thời trang bán đồ second-hand online, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy độ “hot” của loại trang phục này. Phần lớn các items đều hết chỉ sau vài phút được đăng bán trên mạng xã hội. Chậm chân chút thôi, nhiều cô nàng sẽ phải tiếc hùi hụi vì không “săn” kịp chiếc váy ưng ý hay mẫu áo vốn tìm kiếm bao lâu nay với mức giá siêu hời.

Đây là cách nhiều chị em sắm được “núi” đồ xinh mà vẫn rủng rỉnh ví - 2

Nhiều món đồ second-hand thường chỉ hết sau vài phút được đăng bán.

Nói vậy nhưng không phải mọi món đồ second-hand đều đáng mua và không phải cứ mua đồ second-hand đã là tiết kiệm. Dưới đây là một vài bí kíp mua sắm online thông minh mà hội chị em vốn mê mẩn các món trang phục đã qua sử dụng nên biết.

– Lựa chọn các shop thời trang second-hand uy tín, có đầu tư cho sản phẩm

Đây là cách nhiều chị em sắm được “núi” đồ xinh mà vẫn rủng rỉnh ví - 3

Có rất nhiều shop thời trang second-hand uy tín mà nàng có thể lựa chọn.

Xét cho cùng, đồ second-hand cũng là đồ cũ, đã được người khác sử dụng trước đó. Bởi vậy, sẽ không có gì là lạ nếu nàng lỡ mua phải những món bị sờn chỉ, bạc màu, bai dão,… Để hạn chế gặp tình trạng mua đồ second-hand kém chất lượng, điều đầu tiên nàng nên cân nhắc là lựa chọn các cửa hàng uy tín, có chọn lọc sản phẩm cẩn thận. Nàng có thể dựa vào lượng người theo dõi, lượng người thích và bình luận trên trang mạng xã hội của các shop để đánh giá về độ uy tín.

Hiện nay, có rất nhiều shop thời trang bán đồ second-hand đẹp, thậm chí còn là lượt đồ phẳng phiu và mix&match chỉn chu trước khi chụp hình đăng bán. Nàng yên tâm rằng, một shop thời trang second-hand luôn đầu tư kỹ càng cho sản phẩm chắc chắn sẽ không bao giờ đem bán những món đồ kém chất lượng.

Đây là cách nhiều chị em sắm được “núi” đồ xinh mà vẫn rủng rỉnh ví - 4

Sự đầu tư cho sản phẩm được thể hiện rõ qua các hình ảnh mà cửa hàng đăng tải trên mạng xã hội.

– Chú ý tới kích cỡ, số đo, chất liệu của sản phẩm thay vì chỉ nhìn vào thiết kế

Phần lớn mỗi mẫu đồ second-hand đều chỉ có một chiếc duy nhất. Do đó, ngay cả khi rất ưng về phần thiết kế, kiểu dáng, nàng vẫn nên chú ý tới cả số đo, kích cỡ của trang phục để tránh mua phải những món quá chật hoặc quá rộng. Ngoài ra, nàng có thể cân nhắc thêm về chất liệu của món đồ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích của bản thân. Thông thường, người ta sẽ ghi rõ số đo, kích cỡ, chất liệu sản phẩm kèm theo hình ảnh. Nếu không thấy phần thông tin này, hãy đừng ngại nhắn tin trực tiếp cho người bán để hỏi kỹ trước khi quyết định mua hàng nàng nhé!

Đây là cách nhiều chị em sắm được “núi” đồ xinh mà vẫn rủng rỉnh ví - 5

Nàng không nên chỉ nhìn vào thiết kế của một món đồ second-hand để quyết định mua sắm.

– Tránh ham rẻ mà chốt đơn ầm ầm

Trang phục second-hand thường có mức giá “mềm” hơn so với các món đồ mới. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nàng cứ nhắm mắt chốt đơn lia lịa đâu nhé! Như đã nói ở trên, nàng cần chú ý tới kích cỡ, số đo, chất liệu của sản phẩm. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc thêm về độ hữu dụng của món đồ định sắm, tránh mua xong về bỏ xó, không dùng tới. Trong đó, những món đồ có thiết kế, màu sắc, hoạ tiết quá đặc biệt, khó phối đồ hay quá kén dáng vốn không phải lựa chọn an toàn cho nàng. Biết rằng mỗi món đồ sẽ hết ngay sau vài phút được đăng bán nhưng nàng đừng quên lý trí một chút để tránh tốn tiền mà chẳng được mặc đẹp nhé!

Đây là cách nhiều chị em sắm được “núi” đồ xinh mà vẫn rủng rỉnh ví - 6

Có rất nhiều món đồ second-hand rẻ và đẹp, nhưng không phải món nào cũng đáp ứng được nhu cầu ăn mặc của nàng.

Đây là cách nhiều chị em sắm được “núi” đồ xinh mà vẫn rủng rỉnh ví - 7

Có những món đồ second-hand được nàng sắm về rồi chẳng bao giờ mặc tới.

– Tự đặt ra cho bản thân giới hạn chi tiêu trong mỗi lần mua sắm

Hẳn nàng nào cũng muốn đem cả cửa hàng của người ta về nhà trong mỗi dịp mua sắm, nhất là khi lạc vào khu đồ second-hand vừa đẹp, vừa rẻ. Với tâm lý mua đồ second-hand đã là tiết kiệm lắm rồi, nhiều chị em cứ thế mua sắm ào ào mỗi khi nhìn thấy một item ưng ý. Điều này sẽ dễ dàng khiến nàng rơi vào cảnh “thủng ví”. Đó là lý do vì sao nàng nên tự đặt ra cho bản thân mức giới hạn chi tiêu trong mỗi dịp mua sắm. Nàng hãy tự nhắc mình không được mua sắm quá mức giới hạn cho phép để dành tiền cho những nhu cầu khác của bản thân.

Với những bí kíp trên đây, hy vọng chị em có thể sắm được cho mình những trang phục second-hand ưng ý nhất, đồng thời vẫn rủng rỉnh ví để đáp ứng cho những sở thích khác trong cuộc sống. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/day-la-cach-nhieu-chi-em-sam-duoc-nui-do-xinh-ma-van-rung-rinh-…

Trong mùa dịch, các nhãn hàng giảm giá tràn lan nhưng không phải món nào cũng nên mua sắm online

Đang trong giai đoạn ở nhà tránh dịch, rất nhiều chị em lựa chọn mua sắm online. Mặc dù các nhãn hàng tung rất nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi…

Mua sắm thời trang

Bảo Hân (Phụ Nữ Việt Nam)

Nguồn: Eva