Du lịch - Đời sốngTâm sựTruyện hay

💜Đã từng một thời

Cuộc sống là những mảng sáng tối của vui buồn ghép lại. Khi sáng, ai cũng nhìn thấy mọi thứ rõ ràng, nhưng khi tối liệu có bao nhiêu người có thể nhìn thấy những điều ẩn khuất? Con người cũng thế thôi, người khác sẽ dễ dàng hiểu lý do tại sao ta vui, nhưng có ai thật sự thấm được cái lý do ta buồn?

Và rồi đến đêm về chúng ta lại thức khuya. Thức khuya vì những chuyện mà ban ngày chẳng có thời gian nghĩ đến. Thức khuya vì chỉ có lúc yên tĩnh thế này chúng ta mới hiểu được bản thân mình. Khi mà cả ngày phải sống trong một bộ mặt khác để đối diện nhiều thứ. Thức khuya vì trong vô thức chúng ta chợt nhớ đến một bóng hình, nỗi nhớ không thể gọi tên. Thức khuya vì những dòng tâm sự dài mà chúng ta viết rồi lại xóa đi, đêm này qua đêm khác.

Trải qua nhiều phiêu bạt, càng làm cho chúng ta thêm thấm thía và mong đợi vào một tương lai tươi sáng hơn

Sau khi ban ngày trải nghiệm, đêm về suy ngẫm: Thì ra, trong cuộc đời này ai cũng có lúc được may mắn làm một thời của nhau. Một công việc mơ ước để thực hiện và nỗ lực. Một thời gói bằng tất cả những nâng niu, những thương yêu ngọt ngào và trong trẻo nhất. Một thời mà có sống thêm bao lần cũng không thể khiến trái tim yêu dịu dàng như thế nữa. Một thời có hẹn nhưng chẳng thể tới nơi. Một thời đắng cay ngọt bùi đều nếm.

Biết là vậy, nhưng cuộc sống vẫn cứ luôn tiếp diễn, liệu chúng ta có nên đứng lại một chỗ hoài không? Đừng chần chừ mà hãy cứ luôn hướng tới phía trước, con người ta chỉ sống có một lần thôi mà, con người ta trưởng thành, họ sẽ yêu… cả những nỗi đau mà họ đã gặp phải.

Hiền Oanh