Tâm sự

🌱Có lúc chúng ta bỏ qua người kia, không phải vì không còn quan tâm nữa

🌱Có lúc, chúng ta bỏ qua người kia, không phải bởi vì bản thân không còn quan tâm nữa. Mà là bởi vì chúng ta ý thức được người nọ không cần thiết nữa.

Làm người, đừng sống quá mệt mỏi, đừng bận rộn đến mức kiệt sức; muốn ăn thì đừng phàn nàn quá đắt, muốn mặc thì đừng bảo là lãng phí; phiền lòng thì tìm bạn bè tụ hội; ngủ gật thì tìm chỗ gối đầu mà đi ngủ. Tâm tính bình thản vĩnh viễn là đẹp nhất, ngày ngày vui vẻ mới là điều nên làm.

Có lẽ chúng ta đã và phải trưởng thành thực sự, có lẽ chính là: Học được việc đặt tình thân lên vị trí thứ nhất, đặt tình bạn lên vị trí thứ hai, đặt tình yêu vào vị trí ngoài tầm; học được việc không cãi lại cha mẹ, học được việc nhượng bộ để bảo vệ tình bạn, học được việc không muốn dựa dẫm vào người khác, học được việc nhìn rõ bản thân, không phải tốt nhất cũng không coi là xấu, không hất cao đầu, cũng không nhìn chằm chằm vào chân người khác, học được việc đặt người mình thích nơi đáy lòng, lặng lẽ không khoe khoang.

Nếu được yêu lại tôi tin chúng ta vẫn sẽ yêu người đó một lần nữa không do dự!

Hãy lắng nghe tiếng đêm, tiếng lòng và cảm nhận điều mà chúng ta cần và điều mà làm cho chúng ta cảm thấy thích, thấy được an ủi, và thực hiện những điều đó để cuộc sống không còn là những ngày phải hối tiếc.

Nếu được yêu lại tôi tin chúng ta vẫn sẽ yêu người đó một lần nữa không do dự, nhưng cái gì đã qua hãy để nó tự nhiên và là những kỉ niệm đẹp thì sẽ hay hơn.

Vì vậy hãy ngẩng cao đầu và tiến tới phía trước. Cuộc sống vẫn còn nhiều điều ấm áp khác bên cạnh tình yêu, nhiều dự định ước mơ của bản thân đang chờ chúng ta thực hiện.

Hiền Oanh