Công nghệ - Mạng xã hội

Chuyển đổi hoàn toàn mạng internet sang IPv6 vào năm 2025

Ngày 12.11, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp Trung tâm Internet Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về chuyển đổi IPv6 cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

 
Nhu cầu sử dụng internet trong cuộc sống, công việc ngày càng cao. Ảnh: VINH ANH

Ông Phạm Hồng Quảng – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông cho biết, lớp tập huấn nhằm đẩy mạnh IPv6 trong mạng lưới và dịch vụ công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước, theo kịp mục tiêu chung của Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, đảm bảo tính sẵn sàng trước công nghệ mới của internet và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Mục tiêu đến hết năm 2021, Quảng Nam hoàn thành chuyển đổi IPv6 cho Cổng thông tin điện tử tỉnh; đến năm 2025 chuyển đổi hoàn toàn mạng internet sang IPv6, 100% người dân truy cập internet sử dụng IPv6 trên toàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn, học viên biết được tổng quan về hiện trạng ứng dụng IPv6, DNS (hệ thống phân giải tên miền) cũng như sự cần thiết, vai trò, lộ trình, cấu trúc, công nghệ chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã phổ biến các nội dung như: giới thiệu tổng quan về chương trình chuyển đổi IPv6; hướng dẫn tham chiếu về kết nối mạng internet cho bộ ngành, địa phương; giới thiệu về LGSP (nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu)…

IP viết tắt của Internet Protocol là địa chỉ số mà mọi thiết bị kết nối mạng đều có để chia sẻ dữ liệu với thiết bị khác thông qua giao thức kết nối internet. IPv6 có những cải tiến vượt trội so với IPv4, trước hết phải kể đến việc mở rộng số lượng địa chỉ truy cập với con số lên đến 128 bit. Bên cạnh đó, IPv6 còn tăng độ bảo mật, tăng khả năng định tuyến và cấu hình đơn giản hơn nhiều so với IPv4.

Nguồn 247news

Comment here