Tin thế giới

Mỹ xác nhận con chó đầu tiên bị nhiễm virus corona

[ad_1]

Mỹ xác nhận con chó đầu tiên bị nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Ảnh minh họa một con chó chăn cừu Đức – Ảnh: GETTY IMAGES

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã lấy mẫu xét nghiệm từ con chó trên sau khi nó xuất hiện dấu hiệu bệnh COVID-19. Đây là giống chó chăn cừu của Đức. 

Ban đầu một phòng thú y tư nhân đã xét nghiệm cho con chó và thông báo cho các quan chức bang và liên bang sau khi nó có kết quả dương tính với virus corona. Sau đó NVSL xét nghiệm lại và xác nhận kết quả trên.

Một trong những chủ nhân của con chó trước đó đã có kết quả dương tính với virus corona. Một người chủ khác cũng có các triệu chứng COVID-19, theo trang web của USDA.

Ngoài ra USDA phát hiện kháng thể trong cơ thể một con chó khác của gia đình này, cho thấy nó cũng đã phơi nhiễm với virus corona dù không có triệu chứng bệnh.

Cho đến nay đã có một số báo cáo, dù không nhiều, liên quan đến sự lây nhiễm COVID-19 trong động vật trên toàn thế giới. Hầu hết các con vật nhiễm corona đều có tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Hiện USDA vẫn chưa có khuyến cáo về việc thường xuyên xét nghiệm COVID-19 cho các vật nuôi, nhưng họ sẽ làm việc với các quan chức y tế công cộng, các bác sĩ thú y và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ để xem xét liệu có cần xét nghiệm virus corona cho động vật hay không.

Tuần trước một con chó Pug ở North Carolina cũng bị nghi nhiễm COVID-19 sau khi các thành viên trong gia đình nuôi nó dương tính với virus corona chủng mới, tuy nhiên kết quả xét nghiệm cho âm tính.

Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu về sự lây nhiễm virus corona ở động vật. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy động vật đóng vai trò quan trọng trong việc lây truyền virus.

Dựa vào những thông tin hạn hẹp đã có về virus corona, USDA cho biết nguy cơ lây truyền virus từ động vật sang người là rất thấp và dường như người mắc COVID-19 có khả năng lây bệnh cho động vật nếu có tiếp xúc gần.

Điều này khá quan trọng để những người nghi nhiễm hoặc nhiễm virus nên tránh tiếp xúc với thú cưng của họ và các động vật khác để bảo vệ chúng trước căn bệnh này.

Nga phát thuốc Avifavir cho bệnh nhân COVID-19 Nga phát thuốc Avifavir cho bệnh nhân COVID-19

TTO – Nga sẽ bắt đầu phân phát Avifavir – thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên mà Bộ Y tế nước này đã phê duyệt, cho các bệnh nhân trong tuần tới. Đây được xem là một động thái nhằm thúc đẩy đất nước quay trở lại với cuộc sống bình thường.

[ad_2]

Source link