Báo Thái Lan: “Đội tuyển Việt Nam vô địch nhờ triết lý của Sir Alex”

Ngày hôm qua, tờ Thai Rath đã có bài viết: “Ba lý do giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018”. Trong đó, những lý do được tờ báo Thái Lan nêu ra là Tinh thần tập thể, Tính ổn định cao và Lối chơi phòng ngự chắc chắn.


Tờ Thai Rath cho rằng đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 khi vận dụng triết lý của Sir Alex Ferguson

Tờ Thai Rath cho rằng đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 khi vận dụng triết lý của Sir Alex Ferguson

Đáng chú ý, tờ Thai Rath đã bình luận rằng đội tuyển Việt Nam đã gặt hái được thành công nhờ vận dụng thành công triết lý của Sir Alex Ferguson. Cựu HLV lừng danh của MU từng cho rằng: “Tấn công sẽ giúp bạn chiến thắng nhưng phòng ngự sẽ giúp bạn là nhà vô địch”.

Tờ Thai Rath viết: “Đội tuyển Việt Nam chỉ để lọt lưới đúng 4 bàn ở AFF Cup 2018. Thậm chí, trong suốt vòng bảng, họ không phải vào lưới nhặt bóng lần nào. Chiến thuật của đội tuyển Việt Nam vận dụng linh hoạt từ 5-3-2 hay 3-4-3. Các vị trí đều hoạt động nhịp nhàng.

Lối chơi phòng ngự của đội tuyển Việt Nam khiến đối phương luôn gặp khó khăn khi tiếp cận khung thành. Trong quá khứ, chiến lược gia đại tài Sir Alex Ferguson từng nói: ‘Tấn công sẽ giúp bạn chiến thắng nhưng phòng ngự sẽ giúp bạn là nhà vô địch’”.


Sir Alex Ferguson từng nói: Tấn công sẽ giúp bạn chiến thắng nhưng phòng ngự mới giúp bạn trở thành nhà vô địch

Sir Alex Ferguson từng nói: “Tấn công sẽ giúp bạn chiến thắng nhưng phòng ngự mới giúp bạn trở thành nhà vô địch”

Cũng trong bài viết, tờ Thai Rath cho rằng Thái Lan không có tính ổn cao như Việt Nam ở AFF Cup 2018. Sau trận ra quân thắng tưng bừng 7-0 trước Timor Leste, Thái Lan đã… đi xuống. Thậm chí, họ còn không duy trì được lối chơi ưa thích trong các trận đấu với Malaysia. Còn Việt Nam không có những chiến thắng quá tưng bừng nhưng điều quan trọng là họ giữ được được tính ổn định. Đội tuyển Việt Nam không thua trận nào ở giải đấu này (thắng 6, hòa 2).

Tờ Thai Rath cho rằng đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 đã trở thành tập thể thực sự, khi không phục thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. Toàn đội luôn nỗ lực chiến đấu cùng nhau, để hướng về mục tiêu cao nhất.

 

Hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *